Language

Orange booming trend in Mozambique

post 26.03.2015 of VTG news

After about 2,5 years providing services, Movitel - Viettel brand in Mozambique - has fiber optical cable covering of 80% of Mozambican population, accounting for 38% market share, revenue in 2014 was over 170 million

Sau khoảng 2 năm rưỡi cung cấp dịch vụ, Movitel - thương hiệu của Viettel tại Mozambique - đã phủ sóng 80% dân số, 95% số làng, chiếm 38% thị phần, doanh thu năm 2014 đạt hơn 170 triệu USD.

Bán hàng lưu động là phương thức được các nhân viên và cộng tác viên Movitel sử dụng phổ biến, nhất là tại các vùng nông thôn. Hiện Movitel có khoảng 3.000 nhân viên và 2.000 cộng tác viên. Tại chợ phiên, người cộng tác viên của Movitel cho biết có thể bán được trung bình từ 5-7 simcard điện thoại di động mỗi ngày.

Retail is the method that staff and collaborators of Movitel commonly used, especially in rural areas. Movitel currently has about 3,000 employees and 2,000 collaborators. At the fair, a collaborator of Movitel said he could sell an average 5-7 simcard mobile phones each day.

Là thương hiệu riêng như tại các thị trường nước ngoài khác mà Viettel đã đầu tư, Movitel có nhiều ý nghĩa: Mozambique, Mobile và Mobility… đồng thời cũng thể hiện quan điểm vì đất nước và người dân sở tại.<br>

As a foreign markets that Viettel has invested, brand name Movitel has many meanings: Mozambique, Mobile and Mobility ...

Với Movitel, nhiều khách hàng nông thôn, vùng sâu, vùng xa của Mozambique đã có cơ hội được sử dụng điện thoại di động. Nhiều thanh niên nghèo nhưng vẫn cố dành dụm tiền để mua một chiếc điện thoại Movitel với giá thấp nhất khoảng 550 Metical (30 Metical tương đương 1 USD).

Thanks Movitel, Many customers in rural, regional and remote get chance to have their own mobile phones. They can save money to buy a phone with the lowest Movitel 550 Metical (30 Metica is about $ 1).

Các nhân viên của Movitel thường rất vất vả khi đưa thương hiệu và dịch vụ Movitel giới thiệu tới người dân ở các vùng quê. <br>

Một trong những hình thức quảng cáo tương đối phổ biến được các doanh nghiệp kinh doanh tại thị trường Mozambique áp dụng là sơn vẽ trực tiếp lên tường nhà. Thương hiệu màu cam (gam màu được yêu thích của người dân Mozambique) dường như nổi bật hơn tại một cửa hàng tạp hoá của huyện Maganja da costa, tỉnh Zamberia, cách thủ đô Maputo khoảng 2.000 km.

Một trong những hình thức quảng cáo tương đối phổ biến được các doanh nghiệp kinh doanh tại thị trường Mozambique áp dụng là sơn vẽ trực tiếp lên tường nhà. Thương hiệu màu cam (gam màu được yêu thích của người dân Mozambique) dường như nổi bật hơn tại một cửa hàng tạp hoá của huyện Maganja da costa, tỉnh Zamberia, cách thủ đô Maputo khoảng 2.000 km.

One of popular advertising form in Mozambique is directly painting onto the wall. This is a grocery store at Maganja da costa district, Zamberia provincine wirh Movitel color
 

Nhiều người dân lần đầu tiên tiếp cận với điện thoại di động. Họ được nhân viên và cộng tác viên của Movitel tư vấn trực tiếp về dịch vụ và cách thức sử dụng. <br>
Ôtô và xe đạp là những phương tiện chủ yếu tại Mozambique. Trong một số trường hợp, ôtô còn được các nhân viên của Movitel sử dụng làm công cụ phát điện, phục vụ công tác giới thiệu dịch vụ và bán hàng tại những vùng không có điện.
Tính đến thời điểm tháng 12/2014, Movitel đã đầu tư tổng cộng khoảng 3.000 trạm phát sóng và 2.700 km cáp quang tại Mozambique. Với cam kết vì cộng đồng, một chương trình Internet miễn phí cũng được doanh nghiệp này triển khai tại tất cả các trường học.
Till May 12/2014, Movitel is the biggest telecom network with 3,000 base stations and 2,700 km of fiber optic cable in Mozambique. As the commitment of the community, a free internet program was deployed in all schools.
Newsletter sign up
Subscribe to receive email alerts on the latest news of Viettel Global.